MỘT SỐ KINH NGHIỆM MUA HÀNG MAX BẤT LƯƠNG MÀ BẠN SẼ KHOÁI GẦN CHẾT =))

MỘT SỐ KINH NGHIỆM MUA HÀNG MAX BẤT LƯƠNG MÀ BẠN SẼ KHOÁI GẦN CHẾT =))

Nhân vụ Ban-King bị FPT và HP Bảo hành scam: https://www.facebook.com/groups/SmartVozer/permalink/1967118866844762/ - viết cái note "nhẹ" để anh em lưu ý một số chiêu để vả sấp mặt mấy đứa bán hàng bất lương - chủ yếu là phải BẤT LƯƠNG HƠN NÓ

Helo 84000 anh chị em, 

Anh em biết làm sao mua hàng để tránh bị scam không? Và tránh những thằng "bạn" của cửa hàng vào gây sóng gió biến anh em từ người tốt trở thành nạn nhân? 

Dễ lắm: PHẢI CÓ NHIỀU BẰNG CHỨNG HƠN NÓ ĐƯA RA 

Dĩ nhiên là sự dối trá của đám seller thì vô vàn - dù nó có sai có bằng chứng nó vẫn chối đây đẩy. Vậy, anh em phải trang bị một số chiêu dưới đây để bắt nó ói ra sự thật và anh em dễ thở hơn. Bắt đầu nhé:

  1. Từ lúc bắt đầu đi mua hàng:
  • Hãy thử seller: đầu tiên phải hỏi là ai đang tiếp chuyện mình, ví dụ: à, em ơi, em tên gì để anh tiện xưng hô, vì anh có một số thắc mắc cần giải đáp. Tiếp theo là lên google tra hết những lỗi thường gặp của các dòng máy này. Nếu không có thì bịa bừa cũng được =)). Nhớ trong quá trình hỏi phải lịch sự từ tốn vui vẻ, hỏi cho bằng sạch và NHỚ BẬT GHI ÂM ĐIỆN THOẠI LÊN 
  • Khi đến cửa hàng: Chuyện đầu tiên là rủ người theo, kêu người đó bật ghi âm =)), sau đó dùng đoạn ghi âm trên điện thoại bật lên cho thằng bán hàng nghe. Nhớ nói rõ tên mình là gì (để sau này dễ nói: anh tên là Quang, đã hỏi em rất kỹ rồi nha - nếu có chuyện). Sau đó bắt nó confirm mấy điều tư vấn trên điện thoại là đúng hay sai. 
  • Trong lúc kiểm tra hàng: Lấy camera ra quay tất tần tật quá trình kiểm tra, nhớ mang đủ đồ theo tự kiểm tra và xin cửa hàng 10p để kiểm tra (sau đó kéo lên 15-20p cũng được =)) trong quá trình này thì chịu khó nói chuyện xởi lởi để đứa bán hàng cho mình nó không cảnh giác và dễ ghi âm nhiều chi tiết hơn nữa. Kiểm tra xong, lấy máy xong nhớ nói: quá trình test anh có ghi âm quay clip lại, hy vọng máy ổn. Chắc chắn là sẽ có nhiều cặp mắt soi mói nhưng kệ con mẹ chúng nó =))

2. Lúc mang đồ về nhà:

Bước 1: bật livestream khoe đồ =))

Bước 2: Sử dụng như bình thường trong quá trình livestream

Bước 3: mua đồ bảo hộ cho nó

Sử dụng như bình thường

3. Khi mang đồ đi bảo hành:

Bước 1: quay clip từ ngoài cửa hàng, bước vô cửa hàng, nói rõ tình trạng máy - livestream càng tốt

Bước 2: Vô cửa hàng vẫn cầm điện thoại nhưng giả như đang chơi điện thoại

Bước 3: Đến quầy bảo hành, quay rõ gương mặt người tiếp đãi mình. Nhớ lúc chưa gây nhau thì cứ vui vẻ hỏi tên

Bước 4: Khi gây nhau thì phải nhớ rõ: TUYỆT ĐỐI KHÔNG TO TIẾNG THEO NÓ. Lúc này thì anh em chịu khó bật clip lúc mua lên, nhớ bật loa to thật to lên nhé =))). Cho toàn bộ cửa hàng nghe nó mới gắt. À quên dặn, đi từ 3 thằng to con trở lên vào cửa hàng kẻo nó lấy cớ đêm bảo vệ ra. 

Bước 5: Cố gắng ăn vạ càng tốt. Ví dụ nó muốn đánh mình thì hét lên: ĂN CẮP TIỀN . Bảo đảm cả cửa hàng quay lại nhìn. Thách nó dám lộn xộn. 

Bước 6: Nói nhanh và nói nhiều vào, nội dung không quan trọng, nói càng nhanh càng tốt, không được cao giọng ăn vạ. Cứ nói là: tại sao các em thế này, thế kia, thế này thì chết. THẢO MAI VÀO =))

Bước 7: Khi bắt đầu thằng chó đó đuối lý. Anh em cứ nhất quyết đòi gặp manager của nó, không thì không về. Khi thằng manager ra cãi lý thì quay lại bước 4 đến 6 =))

Tiếp tục đến khi nào tụi nó chịu hết nổi thì thôi =)))))

 

Chúc anh em may mắn =))