PHÁP MÔN GIỮ TIM PHỤ NỮ: PHẦN 1: SỢ VỢ ĐẠI PHÁP

PHÁP MÔN GIỮ TIM PHỤ NỮ:  PHẦN 1: SỢ VỢ ĐẠI PHÁP

Dạo gần đây hay tư vấn cho những ca mém chia tay vì ông bạn trai cứng nhắc và bà bạn gái hay drama hóa vấn đề. Nay post lên cho anh em xem và góp ý. Bài này còn các phần sau: Sống thật thà với người yêu, Cách giúp bạn gái thông cảm qua sự yếu đuối của bản thân, Khi nào nên nói chuyện cưới xin

1. Tại sao các ông cần bí kíp này?
Làm việc gần 7 năm trong ngành truyền thông, có ít nhất 20 bạn bè khá thân và rất thân là phụ nữ, tôi cũng hiểu kha khá cách lấy lòng phụ nữ mà mình không thiệt hại gì.

Vì sao anh em chúng ta cần lấy lòng phụ nữ? Phụ nữ là sinh vật dành kha khá thời gian sống vì cảm xúc của mình. Các tay chơi lão luyện từ hàng ngàn năm trước đã đúc kết điều này. Khi phụ nữ vui, họ sẽ giúp chúng ta và thỏa mãn chúng ta mà không suy nghĩ gì. Khi ta làm phụ nữ không vui, hậu quả rất chi là đáng sợ.

Phụ nữ nếu dùng tình cảm đối đãi thật ra nhớ lâu hơn đàn ông rất nhiều. Trong mối quan hệ yêu đương, đàn ông nên để phụ nữ làm đúng thiên chức của họ: làm mẹ.

Đàn ông vụng về, cần một người phụ nữ "ra tay" chăm nom. Tinh thần đại nam nhân là để chiến đấu cùng mấy thằng chó đẻ ngoài đường. Còn ở bên phụ nữ của chúng ta, hãy để họ dìu dắt mình. Họ là những người giúp mình xả stress cực tốt. Mình cũng được quyền yếu đuối trước mặt họ.

Vì vậy, hiểu được bí quyết "sợ vợ" giúp anh em chúng ta luôn níu giữ được trái tim đàn bà. Vì: ồ, ông này thương mình, hay chiều mình, lúc nào cũng nhẹ nhàng và nghĩ cho mình, chắc gì thằng khác được như vậy. Ăn uống, sống tốt, thậm chí ở bên mình lúc nào cũng thật thà, người như thế mà không giữ để cưới thì quá phí.

Dĩ nhiên, bài viết này loại trừ các thanh niên phụ nữ kiếm tiền quá giỏi hay nghĩ sự nghiệp là trên hết. Đàn ông chúng ta muốn bớt khổ thì tránh xa các chị em phụ nữ này.

2. Sợ vợ là như thế nào?

Thật may mắn vì thần kinh tôi có vấn đề nên tôi nhạy cảm và suy đoán suy nghĩ người khác cực tốt. Vài mối tình và nhiều người bạn cho tôi thấy được: đàn bà thích người đàn ông chinh chiến không mệt mỏi ở ngoài đường, nhưng về nhà thì vui vẻ nghe vợ an bài ăn mặc, ngủ nghỉ và làm việc nhà.

Ý tứ là: nam chủ ngoại, nữ chủ nội.

Câu ngạn ngữ cực hay này đang bị lẫn lộn. Chúng ta không nên quá để vợ can thiệp chuyện bên ngoài, nhưng nên nghe vợ việc ở nhà. Bạn gái hay vợ đều áp dụng tương tự.

Có một số anh em sẽ sợ trường hợp: mẹ chồng nàng dâu chi chiến. Cái này phần sau nói.

Vậy, sợ vợ chỉ đơn giản là tôn trọng vợ. Phụ nữ mà lo cho gia đình thì số zách. Còn ai cưới phải nữ chiến binh đòi làm sự nghiệp ngang chồng, hay khinh thường chồng thì trò này hoàn toàn phản tác dụng. Và đó là do anh em quá xui xẻo...mình gặp nhiều rồi, lúc ấy cứ để vợ đi kiếm tiền, anh ngồi nhà hút cỏ cho nhanh.

3. Nên làm gì?

Thật ra, phụ nữ thích nghe mật ngọt. Thay vì cố gắng tranh cãi cùng phụ nữ của mình, hãy rạch ròi: anh ở ngoài làm việc có cách của anh, còn ở nhà anh sẽ nghe em và 2 đứa cùng bàn bạc...

Nhớ kỹ chữ bàn bạc nha anh em. Nhiều khi chúng ta nói đúng rồi, nhưng kệ, hãy nghĩ vợ như sếp: sếp mà chúng ta có dám nói thẳng thừng không? Hay là cũng giả vờ nịnh hàng ngày để thuyết phục.

Vợ hay bạn gái như vậy: cứ thuyết phục hàng ngày, mình gọi là "tẩy não". Nói sao cho hay để nàng xiu lòng theo và nó không hại nàng hay gia đình. Chút quan tâm, xíu nghe lời và nhiều chia sẻ là hợp lý.

Tránh áp đặt, nhưng cũng không nghe theo hết. Chủ yếu là dùng lý lẽ để nói quan điểm: em à, đời anh khổ vì tự bơi nhiều quá rồi, anh muốn dạy con trai thật kỹ để ra đời nó đủ vũ khí và không khóc nhiều như anh...

Lý lẽ nói thật từ tâm là có hiệu quả xuất sắc nhất.

Anh em tránh áp đặt theo cảm tính cá nhân. Một số anh em nghĩ: cứ để cuộc sống của cô ấy tôi sắp xếp là bao vui.

À, à, à
Cái này sai vãi lồn nhé!

Phụ nữ cảm xúc mạnh lắm. Họ ghét bị áp buộc, dù là đúng. Đừng lý lẽ với phụ nữ, họ chỉ muốn vui vẻ thôi. Chúng ta sợ vợ bằng lý lẽ là để câu chuyện 2 bên hòa hợp với nhau.

Cô ấy muốn A, bạn muốn B. Thôi tốt nhất là hỏi nhau cho rõ ràng lý do cô ấy muốn A để tìm ra B'. Vẫn là B mà khác tí ai cũng vui.

Phần lý lẽ này khá khó diễn tả. Nhưng đơn thuần chỉ là anh em mở miệng ra cái gì cũng phải "anh nghĩ thế này sẽ tốt cho con mình sau này..." "em thấy ổn không, anh thấy nó còn điểm này này này..." "em ơi, anh mệt lắm..."

Càng nói tình cảm và nói thật, phụ nữ càng cảm thông.

Đàn ông mình ra đời chơi khổ như chó rồi, nên nhịn tí để về nhà đỡ khổ cũng tốt...