Hè tới sát đít thì cần làm gì???

Hè tới sát đít thì cần làm gì???


Hè đến tới đít rồi, tậu kem chống nắng thôiiii. Tưởng không cần mà cần không tưởng =)))))


Tưởng chừng kem chống nắng chỉ dành cho phái đẹp, nhưng không, phái nào cũng phải xài kem chống nắng mấy ông à. Vì sao?? với thời tiết mấy ngày hôm nay quá oi bức, nhiệt độ tăng cao, báo chí liên tục đưa tin tia UV vượt quá ngưỡng cho phép, gây ung thư da các thứ các thứ,... thì các ông biết sự cần thiết của kem chống nắng rồi đó. Đừng để đến lúc mắc các chứng bệnh về da liễu rồi mới hối hận nha các ông. Lương y cũng có câu "phòng bệnh hơn trị bệnh" mà, đúng không?
Dạo qua một số trang web thì tui thấy có nhiều loại kem chống nắng lắm. Thượng vàng hạ cám có đủ, nhưng quan trọng nhất là phải phù hợp với loại da của mình nữa nhé. Đơn cử một nhãn hiệu mà tui biết đó là Biore, cái thương hiệu mà ai cũng biết, nó quá nổi tiếng rồi, nên không lăn tăn gì nhé :v cụ thể là dòng Biore UV Aqua Rich, theo như tui đọc được thì nó là loại phổ thông nhất, ít kén da nhất mà dễ xài nữa, giá cũng khá mềm so với các loại khác.

SPF là 50+ (cao vãi l**)

PA++++ (cũng cao vãi l**)

cụ thể SPF là chỉ số chống nắng, kiểu như spf15 thì nó chống nắng gấp 15 lần kiểu vậy đó, spf15 thì chống được 93% tia UV, spf30 thì chống được 97% tia UV còn spf50 thì hơn spf30 1% :v

Đó, các ông thấy nó chống năng vãi l** chưa, thêm một cái nữa là loại này dùng rất thích hợp với khí hậu Châu Á và được đánh giá khá cao vì mau thấm, không vón cục, không để lại bệt trắng kém tự nhiên trên mặt, không bị bóng dầu,...

Cụ thể thì các ông nhắm cái spf15 là cũng ổn rồi, đừng ham cao quá, vì spf cao mà da mấy ông nhạy cảm thì dễ bị kích ứng lắm. Tốt nhất nên biết mình loại da gì để dễ chọn. Như tui da trâu thì cái nào cũng chiến tốt. Bác nào da trâu với hay đi ngoài đường như em thì canh hốt đi nhé, mua 1 được 10 hehe.

Thêm một số lựa chọn cho các ông đến từ các hãng như : Centaphil, Kiehl’s, Clinique for men, .....

Mấy cái đó hơi khó kím với giá nhỉnh hơn cái Biore này nhiều.

Ảnh minh họa hơi tạp nham nha các bác :3