Gamepad Xiaomi mua qua Lazada lúc giá ngon, có cashback

Gamepad Xiaomi mua qua Lazada lúc giá ngon, có cashback


Độ hoàn thiện cao, dáng lai giữa gamepad XboxOne và Dualshock4, cầm tương đối ổn, có bluetooth, dùng được trên Windows và Android, đỉnh trong tầm giá.

Đợt vừa rồi có nhu cầu tìm mua 1 cái gamepad xịn có bluetooth để chơi game trên Windows, sau khi tham khảo 2 phương án hàng đầu trên thị trường là gamepad XboxOne mới lẫn Dualshock4 thì thấy cả 2 đều ổn nhưng vẫn muốn tìm hiểu thêm các thương hiệu khác.

Đọc review em Xiaomi gamepad thấy cũng được khen kha khá tuy ít người dùng, kiếm thử trên Lazada thấy đúng đợt giá ổn nên xúc luôn về review cho anh em cool.

Món hàng đăng bởi Cửa hàng T** khá nổi tiếng, giá lúc đó trên Lazada là 341k, lúc mua giảm 1k xuống còn 340k và giao hàng tiêu chuẩn miễn phí. Cashback qua toinenlamgi được thêm 10k nữa. Đặt mua từ chiều hôm trước thì chiều hôm sau được nhận hàng, nhìn chung khá ưng. Deal này giờ không còn nữa.

Đóng thùng với với mút đầy đủ. Bên trong có hộp đồ chơi chính và 1 tờ hóa đơn xác nhận việc bán hàng kiêm bảo hành.

Hộp của gamepad Xiaomi bằng bìa cứng và mịn, màu vàng nhạt. Vẫn nguyên bọc seal bên ngoài. Mặt trước chỉ in logo MI, mặt sau là thông tin và mã vạch rất cơ bản.

Bên trong cũng đơn giản chả kém. Có một khay đựng gamepad và 2 cục pin AA Akaline được tặng kèm, cộng một tờ giấy hướng dẫn sử dụng gập 3 (bằng tiếng TQ), hết.

Ngôi sao ngày hôm nay là đây. Thoạt hình thấy lớp vỏ đen sần nhẹ rất mịn và đẹp mắt. Cầm lên thấy lớp vỏ này không bám mồ hôi nhưng cực dễ bám bụi nên chắc phải cất kĩ khi không dùng.

Dáng của cậu em này lai giữa 2 ông lớn. Dáng tổng thể và bố trí nút giống gamepad XboxOne nhưng bé hơn vì nút kết nối (MI) nằm tụt xuống dưới, phần gờ tay trên và 4 nút LR thì giống của Dualshock4. Nắp pin nằm ở lưng trên, trong khe pin có thông tin sản xuất và mã vạch. Trên thân có 3 khe nhỏ có lẽ là Xiaomi định kết hợp làm cái gá đỡ điện thoại mà không thấy đâu nên đành chịu có 3 cái lỗ hút bụi.

Gamepad Xiaomi cầm khá vừa tay nhưng khi đặt tay vào các nút thì cảm thấy hơi chật, nếu bạn có ngón tay cái to thì 4 nút XYAB phải mất thời gian để làm quen. Cụm nút XYAB này cũng như D-pad được làm bề mặt bóng giống ở gamepad XboxOne, các nút còn lại thì sần mịn. 2 thanh analog là mặt liền chứ không phải lớp bọc thay được.

Về cảm giác bấm thì lại khác gamepad XboxOne dù có ngoại hình khá giống. Các nút D-pad và L1 R1 khi bấm không có clicky, cảm giác bấm mềm hơn, không gây ồn ào nhưng bù lại có cảm giác nảy chậm hơn xíu. L2 R2 dạng cò, có hành trình dài nhưng khi bấm kịch không có cảm giác phản hồi như các nút khác.

Đến màn kết nối: bấm nút MI ở giữa là nó bật ánh sáng trắng nhấp nháy. Qua cổng bluetooh trên Windows là thấy ngay gamepad Xiaomi hiện ra với cái tên không lẫn đâu được. Khi kết nối xong đèn chuyển sang màu trắng cố định không nháy nữa.

Mình dùng Windows 10 nên nhận được kết nối luôn, có điều layout nút hơi loạn chứ không chuẩn như gamepad của Xbox được hỗ trợ chính thức. Cài thêm driver ngoài để giả lập cho Windows nhận gamepad Xiaomi như một con gamepad Xbox360 khá đơn giản. Sau khi cài xong thì nhận đầy đủ layout nút chuẩn và cả chức năng rung. Dưới đây mình đang dùng gamepad tester để thử analog trái và L2, do có dạng cần và cò nên các nút này có chức năng nhận lực mạnh yếu khá nhạy, chứ không chỉ là 0 với 1 như các nút khác.

Test trực tiếp với giả lập PSP, bật lên nhận luôn không phải chỉnh thêm gì. Chơi rất ổn, theo mình là vô địch tầm giá, chỉ còn chờ xem độ bền nữa thôi. Nếu mà Xiaomi làm bản pin trong và có thể cắm dây cho các máy không bluetooh thì chắc nó đập chết ăn thịt cả các đối thủ giá gấp đôi quá laughing