Trả review sạc dự phòng Aukey chuyên dụng cho iPhone - Nhỏ, gọn như điện thoại đập đá

Trả review sạc dự phòng Aukey chuyên dụng cho iPhone - Nhỏ, gọn như điện thoại đập đá


Giá của em này hôm trước mình mua chỉ có 80.000 VNĐ. Bảo hành 12 tháng tại nhà pp. Đi kèm hộp có giấy chứng nhận các kiểu luôn.

Đầu tiên mình sẽ nói luôn: Với các bạn mong ngóng sạc dự phòng dung lượng to, giá rẻ - Thì bài này không dành cho các bạn, hãy dừng tại đây và đừng đọc để đỡ mất thời gian quý báu của bạn.

Giá em này hiện tại đã lên 100.000 VNĐ. Bữa mình mua ko biết có ngay km gì không nhưng mất có 80.000 VNĐ thôi :D 

Mình gõ dòng này là trước khi đo đạt: hiệu suất em này rơi vào khoảng 85% - Con số này gần đạt ngưỡng của Xáo Mì (90%) hoặc các thể loại hiện tại như Cenda đang là khoảng 70-75%. 
 

 

 

Trong bài, em này sẽ chụp cùng với 1 con điện thoại Masstel cùi + sạc dự phòng Xiaomi Gen2 (con sạc Xiaomi đời đầu có Quick Charge) để mọi người có thể hình dung được kích thước của em nó

1. TỔNG QUAN

Kích thước e nó dễ hình dung nhất thì bề ngang chỉ to bằng con điện thoại cùi bắp Masstel mình đang cắp theo mỗi ngày, dài hơn Masstel cũng chỉ có khoảng tầm 3cm. Còn độ mỏng nếu bỏ đi bàn phím trên con Masstel cùi thì gần như tương đương luôn.

 

 

Dung lượng em này là 3.600mAh, và hỗ trợ AI Power - Max dòng sạc ra trên iPhone sẽ là 7.5W. Cốc iPhone khi sạc cho viên pin này (Input) trong điều kiện bình thường sẽ ra dòng là 1A (tức 5W) - Vì Output là 7,5W nên e này sẽ hỗ trợ sạc iPhone nhanh hơn cốc zin 1 tí.

Công thức tính hiệu suất thực của pin dự phòng: Dung lượng khả dụng (mah) = [Dung lượng tổng(mah) x 3.7v x Hiệu suất chuyển đổi(%)] / 5v

Ví dụ như Xiaomi 2 sẽ có dung lượng thật, với hiệu suất 90% (theo Xiaomi công bố) là = (10000 x 3.7V x 90%)/5 = 6.600mAh. Còn em này là 3.600mAh, hiệu suất tầm 85% thì dung lượng sử dụng rơi vào khoảng 2.240mAh.

Mình đã thử nghiệm tốc độ sơ bộ thì iPhone sạc từ 1% tăng lên con số 15% là trong khoảng 0h3p - 0h13p. Tức tốc độ sẽ tầm tầm chưa đến 1 phút được 1%, trong khi đó cốc zin thì đúng là 1p hoặc 1p hơn xíu mới lên được 1%. Xin nhắc lại là em này được thiết kế nhằm tối ưu cho người dùng iPhone, nên sẽ có những điều khá hợp lí và vì sao mình vẫn mua dù đang có con Xiaomi Gen 2 10.000mAh ở nhà.

Và sau 1 ngày thử: lần đầu sạc được em iPhone 6s từ 1% lên 100%, lần thứ 2 là từ 1% lên 44% - Pin của iPhone 6s hiện tại của mình chưa chai, đã check cách đây mấy tuần vẫn là 1.700mAh. Suy ra dung lượng dùng đuợc của viên pin sẽ vào mức ở 2.400mAh - Cao hơn so với con số ban đầu đã tính bằng công thức là 2.240mAh => Chứng tỏ con này không dỏm, mà ngược lại hiệu suất còn cao hơn con số 85% đã "hạo" ở ban đầu

 

 

2. ĐỒ CHƠI CÓ GÌ

Theo hộp thì có đúng cục pin dự phòng và sách hướng dẫn. Mình đã lên Youtube xem review từ cách đây 1 2 năm thì lúc nào cũng có 1 cái túi đi kèm cả, nhưng lần này éo có. Ngoài ra trên thân cũng trơn láng, chả có nút bấm gì sất. Đèn cảnh báo trên thân nằm cạnh lỗ usb Output, có 3 màu hiển thị

  • Đỏ: 0 - 20%
  • Xanh lá: 20 - 60%
  • Trắng: 60 - 100%.

Các loại sạc dự phòng thông thường trên thị trường sẽ có vấn đề này: Lúc ghim cáp vào trước, tí sau mới nhớ để ghim 6s thì nó ko được auto tự sạc - Trong khi đó em Aukey này có, vì nó được thiết kế với iPhone. Việc này đã thử nghiệm trên con Xiaomi Gen 2 của mình hiện tại, thử với nhiều máy lắm. 

 

 

3. LÝ DO GÌ MÀ CON NÀY NÊN MUA VỚI NGƯỜI XÀI IPHONE?

Đầu tiên, phải phân làm 2 đối tượng: người dùng chỉ 1 cái điện thoại là iPhone, và còn lại là người dùng nhiều máy. Nếu bạn dùng nhiều máy: bỏ qua, và đi xúc ngay con Xiaomi 2s giá 250k cho mình, con này không hợp với bạn. Còn nếu bạn là người thích đi dạo ngang dọc, đi làm tẹt nhưng với mọi thứ tối giản nhất (như mình) và cùng lắm là kẹp thêm con điện thoại cùi + iPhone: thì đọc tiếp.

Sạc từ em này cho iPhone thì mát lạnh, không có 1 tí nóng luôn. Còn khi dùng cốc sạc cho sạc dự phòng thì có hiện tượng nóng ấm nhẹ. Nếu các bạn không thích dùng nhưng nhà có vợ/bạn gái/mẹ chỉ dùng mỗi iPhone – Đây là lựa chọn đúng đắn vì kích thước siêu minimum

 

 

Nhỏ gọn, mini thì bá đạo vkl. Kích thước chỉ bằng đúng con điện thoại cùi thì 80% các chị em đều thích – Đa phần chị em dùng iPhone đó giờ chưa thấy được cục sạc dự phòng nào ngon nhưng nhỏ gọn, đáp ứng tốt cho cả ngày như thế này đâu

  • Ăn tiền đầu tiên ở con này là size nhét túi được, y như đang nhét cái điện thoại cùi bắp trong túi luôn nên đi thoải mái. 
  • Pin trên các máy iPhone dung lượng không lớn lắm, kể cả Xs Max bây giờ cũng chưa tới 3k2.
  • Với người cần tối giản, chỉ cần làm sao cái điện thoại dùng mỗi hôm đều "sống" cho tới lúc về nhà. 
  • Máy iPhone màn nhỏ, kể từ iPhone 8 đổ về trước đều có thể sạc được khoảng 1,3 lần với viên pin này
  • Các máy màn to (bản Plus) pin đã khá trâu, nếu liệt kê thì sẽ sạc được tầm 80% - Với người đi làm thì chỉ cần đủ sống để tiếp tục công việc của 1 ngày là được
  • À bonus thêm quả là sạc em này bằng cáp Lightning nhé. Nên không cần lỉnh kỉnh mang thêm cáp C hay Micro USB như các loại sạc dp khác.

 

 

=> 6 dòng trên là điều kiện cơ bản nhất đáng mua. Thiết kế chủ chốt và mục đích ra đời của cháu nó là để đem đi dùng hằng ngày, còn các bạn đi phượt hay đi xa liên tục sẽ cần pin to - Như mình đã ghi ở đầu bài, nếu rơi vào các trường hợp nêu trên thì bài này không dành cho bạn.

Nếu quy đổi theo hiệu suất, con này ổn. Vì hiệu suất chuyển đổi ngon hơn các thể loại sạc khác trên thị trường (bỏ qua vấn đề dung lượng).

=> Bảo hành tại Thiên Gia An. Có cả giấy xác nhận BH mà mình vứt mẹ ở nhà ko đem theo để chụp, 12 tháng bạo hành luôn !!

4. ĐIỂM TRỪ

Không lớn, nhưng mà đúng như kiểu Aukey xưa giờ làm. Có chất, nhưng chưa có lượng: Vỏ ngoài gia công dù bằng nhôm như em Xiaomi Gen 2, nhưng mà có 1 số phần hơi nham nhở. Trên thân không có nút, nên kiểm tra pin còn ở mức nào thì chỉ có cách ghim sợi cáp vào – Sạc sẽ nhảy đèn.

 

 

Một điều nhỏ không phải điểm trừ nhưng sẽ nhắc ở phần này: Sạc mất tầm 4 tiếng với cốc sạc iPhone 5W. Với mấy cục như Xiaomi Gen 2 bây giờ sạc cũng mất tầm đó giờ hoặc nhỉnh hơn 1 xíu thôi – Bù lại dung lượng nhận được là 10.000mAh. Tất nhiên là khi dùng Gen 2 với các cốc sạc có hỗ trợ Quick Charge. 

Như đã nói: bù trừ. Em này thiên về tiện dụng, còn các thể loại như Xiaomi Gen 2 thì nó lại ở vấn đề khác – Sự lựa chọn là do bạn quyết định thứ gì quan trọng hơn. Dung lượng hay trọng lượng?