QCY Q29 - Hãng con của Xiaomi, 1 em True Wireless đáng chú ý ở mức 500k

QCY Q29 - Hãng con của Xiaomi, 1 em True Wireless đáng chú ý ở mức 500k


Hàng được phân phối chính thức, form True Wireless và mình đang test đều chạy tốt trên iOS, Android và Windows Mobile

Con này bữa có 500k thôi, mình mượn từ TMTShop - Bên này cũng là thằng Anker Việt Nam nên có thể nói là hậu mãi ngon lành, không cần lăn tăn. Bạn có thể tham khảo link của TMTShop ở đây: https://tmtshop.vn/products/tai-nghe-bluetooth-tws-qcy-q29

Một số thứ hay ho nên sơ bộ qua

  • QCY là hãng con của Xiaomi, có thể coi như đây là đồ Xiaomi luôn cũng được (bữa nghe ai nói quên rồi)
  • Build khá chất lượng
  • 2 tai có thể hoạt động độc lập như call, nghe nhạc tuy sở thích.
  • Dock để tai có pin, để sạc được tai luôn
  • Bảo hành 12 tháng, bên TMTShop coi như nhà pp chính thức, chế độ BH cao nhất rồi.

Nhan sắc

Đầu tiên là ngoại hình nhìn khá lạ, mình cũng chưa dùng tai dạng này bao giờ. Cũng phải mất 15p đớ người ra mới biết đeo như thế nào (nhìn hình hướng dẫn), cách pair từng tai hay 2 tai cũng đơn giản như nhau - Nhoáng cái là pair xong. Màu sắc thì là do đồ mượn nên không đòi hỏi, mình không kén màu vì đến iPhone 6s đang dùng còn màu hồng thì ngại gì.

 

 

Hộp sạc cũng nhỏ gọn, các bạn có thể thấy như trong ảnh là mình đặt cạnh 1 hộp nước hoa với kích thước tương đương quyển sách dạng Harry Potter trước các ông hay mua. Dễ hình dung nhất thì chiều cao của cả hộp khi mình cầm là vừa khít 4 ngón tay

 

Âm thanh

Nói đến bộ tips trước: Bộ tips đi kèm hơi cứng, mình đeo không quen nên phải dùng khá kĩ. Phải ưu tiên thay tips mềm hơn, ngoài ra do tips khá cứng và chưa fit hoàn toàn với tai mình nên bass nghe vừa, không phải kiểu basshead - Mong là sau khi thay sẽ có bass tốt hơn (mình vẫn đang dùng tips theo tai)

 

 

Âm thanh: Chắc chắn là không rè, rõ và mọi thứ không thể nào sida được. Do mình đang sử dụng em Philips SHB3075BK Bass+, OnEar nên khi chụp vào em này là thất vọng liền - Đang nghe bass quen mà. Tuy nhiên sau nửa ngày bỏ hẳn em philips ở nhà thì nhận ra 1 điều là dùng QCY Q29 cho trường hợp nào cũng được, kể cả xem film, game (DarkSider III, Battlefield 5) hay nhạc (Youtube) đều ổn vì chả có cái nào làm cụt hứng cả. Tóm lại: Nghe tạp kiểu gì cũng ổn, có chăng đừng kì vọng nó là BassHead.

 

 

Được gì với giá 500k?

Có True Wireless. Mình chưa hiểu định nghĩa này là như thế nào, nhưng cứ theo công bố của nhà sx mà đánh giá. Em này cho phép pair từng tai với điện thoại để nghe gọi hoặc pair cùng lúc cả 2 để sử dụng như tai thông thường: 1 điểm tiện dụng

 

 

Tiếp tới là chất lượng nhựa rất ngon, ngon như trên các tai Xiaomi Youth 2 mà các bạn trước đây đã từng mua và sờ, mọi thứ đều mướt đít không cần bàn.

Thời lượng của pin trong hộp sạc cho phép sạc đầy tổng 4 lần (2 lần nếu bạn dùng sạc mỗi lần 2 tai). Pin trong tai cho phép nghe nhạc độ tầm 3h15p theo như phép đo của mình, tổng cộng bạn có thể xài em này tầm hơn 10h nghe nhạc với hộp sạc và đâu đó hơn 20h khi dùng riêng lẻ mỗi tai nếu chỉ có nhu cầu đem theo để gọi lúc đi đường. Thử nghiệm này đo đạt dựa trên thời gian 4 - 5 ngày trải nghiệm của mình

 

 

Chốt lại: Có nên mua hay không vì đang có Funcl W1 khá hot?

Đầu tiên phải tự hỏi bạn muốn như thế: Chọn an toàn hay muốn mua đồ xách tay với nhiều rủi ro hơn? Cũng giống như smartphone thôi:

Funcl W1: Giá tầm 650k, Có chống nước IPX5, cảm ứng điều khiển thiết bị trên tai, thời lượng sử dụng khi có cả hộp sạc tổng gần 24h - Nhưng không pp chính thức tại VN, phải mua xách tay + thêm thời gian chờ. Có vấn đề là phải chờ tầm 10 - 15 ngày để gởi ship về Trung để đổi trả, thậm chí 1 số shop không hỗ trợ vụ này (nên coi kĩ)

 

 

QCY Q29: Giá độ 500k, vẫn là TrueWireless, thời lượng sử dụng tổng hơn 20h 1 tí khi có hộp sạc, vẫn sử dụng từng tai riêng để thoại, nghe nhạc được và có chế độ bảo hành 12 tháng ngay tại nhà phân phối QCY ở VN (cũng là bên pp Anker.vn)