Luân bàn về tai nghe TrueWireless ở thời điểm 2019 - Chơi đồ có tiền dĩ nhiên sướng

Luân bàn về tai nghe TrueWireless ở thời điểm 2019 - Chơi đồ có tiền dĩ nhiên sướng


Một vài kiến thức cơ bản cũng như tình hình chung của tai nghe TWS giá rẻ + cao cấp ở thời điểm 2019. Các bạn có thể áp dụng để thành kiến thức chung.

 

1/ TWS tiền triệu vẫn đứt kết nối như thường.

Cơ chế chung của loại tai nghe này là các bạn thường pair bên phải vói smartphone trước sau đó mới bật tai còn lại cho tự pair - Hãy thay đổi, Pair hai tai trước, sau đó mới pair tai phải với smarthone. Cách này giúp nhanh hơn cũng như hạn chế được nhiều tình huống oái oăm

Ngoại trừ 1 số con thuộc nhà "danh giá" như Galaxy IconX, AirPods hay tai nghe nhà Bose.... thì 90% còn lại trên thị trường đều sẽ có thỉnh thoảng đứt kết nối 1 bên trái trong vài giây lúc dùng 2 tai. Ngoài ra khi nghiêng đầu cũng có thể tậm tịt - ĐÂY LÀ ĐIỂM ĐẶC TRƯNG CỦA TWS Ở THỜI ĐIỂM 2019, KO PHẢI LỖI.

 

Image result for airpods, galaxy iconx

 

Điển hình mấy con tầm tiền triệu như Pamu Scrool, hay QCY T1 Pro, QCY Q29 Pro gì gì đó thì vẫn không thể như họ hàng "danh giá", vì nó thuộc series giá rẻ, ko phải cao cấp nên chuyện đứt tính hiệu 1 bên là bình thường.

 

2/ Mic thoại của TWS như cái con c*

 

Đúng, chuẩn xác là mic như cái con cờ cờ. Vẫn là như cũ, trừ 1 số con thuộc dòng họ "danh giá" mới có thể đàm thoại mà ko bị tạp âm - còn lại 90% trên thị trường mua về cứ quên vụ thoại đi các bạn, đừng mong chờ nhiều.

 

 

3/ Tai nghe TWS có bị "delay" tiếng không?

"Cơ bản" là không. Còn "bình thường" thì có:

Cơ bản: Chơi các game mini, xem film, Youtube, nghe nhạc....cứ nhìn màn hình, không soi kĩ không biết nó delay độ 0,1s

Bình thường: bao gồm gần như tất cả các nhu cầu sử dụng khác nhau, có cả chơi game. Đặc biệt là game FPS hay Moba, lâu lâu xui ngay lúc 1 bên tai bị dis tiếng hoặc delay 0,1s thôi là đủ ăn đạn đầy mồm.

 

Image result for delay

 

À quên, chốt chung: Chuẩn Bluetooth, không cần biết loại (trừ các hàng siêu đắt với Blu 5.0 thì 100% đều bị delay. Ít tiền thì mua có dây mà giải trí, vừa rẻ vừa ngon.

 

4/ Vậy chơi con nào ở thời điểm 2019

Như mình hiện tại thì 25t cmnr, thật sj là không mê nổi mấy game trên di động dù có đẹp cỡ nào - Gu của mình là Consle hoặc PC. Nên mình sắm con QCY Q29 vẫn ngon cơm, chả game ghiếc mẹ gì nên chiến tốt.

Lời khuyên đầu tiên: làm con có dây như Honor AM61 mà chơi. Ổn định, pin trâu, có BH

Con này mình đã test được độ 4 bữa, khá ngon. Giá 500k mà có cả cả các thứ như hộp, tips đi kèm. Ngoài ra trên thân hộp có ghi ngày nhập kho, thường sẽ lấy ngày trên thân ra rồi cộng thêm 18 tháng là ra thời hạn cuối của bảo hành - Như kiểu ông nào mua hàng ở lô nhập vào sớm thì lời, còn ko cứ đủ 12 tháng là được.

520k, có tips thay đầy đủ, chống nước IPX5, trung tâm BH của Honor thì có ở 4 thành phố lớn. À toàn hàng nguyên seal hãng, nên cứ chỗ nào rẻ là mua - không cần quan tâm nguồn. À pin 12 tiếng không ngoa đâu, test tan nát vl

Link: https://shorten.asia/QaVVm2XW

 

Image result for am61

 

Lời khuyên tiếp theo cho bạn nào vẫn thích TWS giá rẻ: QCY T1

Thà ko có tiền, mình chơi đồ rẻ. Như đã nói, trừ mấy con siêu xịn., danh giá mới có mic đàm thoại tốt + không bi lỗi disconnect thì tại sao phải bỏ 1 trong từ 600 - 2tr mà vẫn không khắc phục được 2 cái lỗi củ chuối bên trên???

Bởi cứ rẻ mà chơi, ngon mà táng, đừng phí tiền. Còn có tiền mua Galxay IconX hay AirPods. À con này ko có nắp, mà kệ nó nắp hộp cũng không làm gì vì có nam châm - Đã lỡ tiết kiệm rồi thì tiết kiệm cho tới. Có nam châm hít để giữ 2 tai không rơi

QCY T1 với 400k thôi khá hợp lí, vì tổng quan con này cũng 9/10 với con QCY Q29 mình đang dùng, mà còn thêm cái chống nước nhẹ nữa. À thêm được cái Blu 5.0, mà tầm này thì đừng hỏi nó delay hay không vì đồ nó rẻ quá rồi

Link: https://shorten.asia/SjFMqt1J

 

Image result for qcy t1